Mass Schedules Activities  | Registration Forms  |  Giáo Lư  | Việt NgữThiếu nhi News  |  Announcements  

CỘNG ĐOÀN ĐỨC MẸ MÔNG TRIỆU ANAHEIM - GIÁO PHẬN ORANGE, CALIFORNIA
St. BONIFACE CHURCH
120 N Janss St. Anaheim, CA 92805

VNCC Webmail
Feedback  

Home  | About Us  |   Sponsors | Map  | Links |   Ngày    

Thông Báo
Ô. Đặng Duy Bảo
714-999-2905
Email:
Truyền Thông

H́nh Ảnh
Ô. Nguyễn Sơn
Ô. Trần Hữu Thành


Website Design

Ô. John Toản Trần
Email:
Webmaster

Parish Website
St. Boniface

 

Đại Hội Giáo Lư 2006


Ngoài Ban Giáo Lư , gần 40,000 người tham dự Đại Hội Giáo Dục Công Giáo LA 2006 tại Anaheim Convention Center 3 ngày cuối tuần 3/31-4/2/2006.
cg
Đại Hội Giáo Dục Công Giáo 2006 (Los Angeles Religious Education Congress, 2006) với chủ đề “Hăy tiến bước trong Tự Do”, như Chúa Kitô kêu gọi mọi người hăy vuợt qua những ǵ đang chói chặt cho chính ḿnh, và xa lánh Ngài.   Đai hội, năm nay quy tụ trên 40,000 người tham dự, trong đó có gần 300 người từ ngoài nước Mỹ, từ Canada, Aí nhĩ Lan đến Singapore.  Đai hội thu hút 1,600 người với 226 gian hàng triển lăm, 450 người thiện nguyện phụng vụ, 275 ca, nhạc sĩ từ 6 GP phụng vụ phần ca nguyện. Chương tŕnh giáo dục gồm 270 lớp, nói bằng 3 thứ tiếng, tiếng Anh, Mễ và Việt Nam, trong đó co riêng 24 lớp cho 15,000 giới trẻ.  

Đai hội được tổ chức do GP Los Angeles hằng năm, và là nơi quy tụ lớn nhất của Giáo Hội Công Giáo trên nưóc Mỹ, cũng như lớn nhất thế giới được tổ chức tại Anaheim. Trong đó có một số rất đông anh chi em Kitô giáo ngoài Công Giáo cũng tới tham dự, trong đó có những diễn giả, tham dự viên, các mục sư Tin Lành, đến coi những gian hàng, tham dự, học hỏi thêm trong những đề tài cần thiết.  Đai hội rất sung tích, từ những chủ đề học hỏi để tăng trưởng cá nhân, những chủ đề “nóng bỏng” cận đại trong xă hội, đến ca nguyện trong ba ngôn ngữ, vv. Và phần Phụng vụ Thánh Thể có đủ màu sắc từ nhạc tĩnh tâm, Jazz, Aí nhĩ Lan, Mễ, Samoan, nhạc Viet, và ca nguyện dành cho giới trẻ. 

Phần chương tŕnh cho giáo dân Việt Nam, năm nay có ĐGM Stephanus Trí Bửu Thiện, PhD từ Việt Nam, Sr Theresa Phan T Thủy, Dr Pham T Vân, LM Phan Đ Cho-STD, PhD, LM Vũ Francis Toàn. SJ.  Hoạt động của giáo dân VN tai đai hội cũng được thể hiện, ở đây có những gian hàng sản phẩm VN, bàn triển lăm văn hóa và cái đẹp của Công Giáo VN, các cha, các seours, và giáo dân rất nhiều người tham dự để học hỏi và hội ngộ suốt 3 ngày.

Trong thánh lễ bế mạc vào trưa Chúa Nhật, ĐHY/GP/LA Roger Mahoney đồng tế với 12 Giám Mục, và nhiều Linh Muc, trong đó Ngài nói bằng 3 ngôn ngữ cho người câm điếc, tiếng Mễ va tiếng Anh rất long trọng và cảm động.  Ngài kể một câu chuyện bắt đầu bằng việc chuyền giáo tại Trung Hoa, từ một ngôi làng nḥ với đức Tin trong sự nhẫn nại đầy thử thách, những người Công Giáo này đă sống c̣n trong suốt 400 năm mất liên lạc với thế giới bên ngoài.  Bắt đầu từ một vài tín hữu Kitô, họ thể hiện đầy đức Mến để trở thành những Anh sáng và Muối men Tin Mừng của người Công Giáo sống trong lời Chúa cho cả làng, một nơi sa xôi không ai biết, để trở thành chứng tá sắt son như chủ đề của đại hội “Hăy tiến bước trong Tự Do”. ĐHY Roger Mahoney cũng trong ư nguyện đó, Ngài nhắn nhủ con dân Chúa hăy phóng thích Lazarus khỏi mồ chôn của chính ḿnh trong bài phúc âm củ a ngày Chúa Nhật. 
Trong buổi lễ, trên 50 Tuyển nhân (dự ṭng được tuyển chọn) đă được ban cho Nghiem Sức III.  Khi những Tuyển nhân nay tiến ra hội trường để chia sẻ Ḷi Chúa, tiếng vỗ tay vang dậy cả hội trường chào mừng những Tuyển nhân này v́ họ sắp được thành con cái Chúa.   Thật là cảm động! 
Tiếng Việt đă được dùng trong phần phụng vụ thánh lễ qua Bài đọc thứ I, vả qua một ca trưởng ngụ̣i Mỹ trong phần đáp ca  “Tạ ơn Chúa”, “Chiên Thiên Chúa” cho cả sân vận động trường có các cộng đồng giáo dân gồm 40 chủng tộc khác nhau, tiếng Việt được cất lên rất là thân thương cho giáo dân Việt Nam tham dự thánh  lễ.
Phần lễ bế mạc thật là sống động, thật đẹp và quy mô, nói lên đức tin của người Công Giáo trong nhiều sắc thái và đa dạng ngày  nay.

Năm tới Đai hội sẽ tổ chức vào tháng Ba 1/2007 cho Giới Trẻ, và Đại Hội Giáo Dục Công Giáo LA vào tháng Ba 2-4/2007.
Tham khảo thêm Đại Hội Giáo Dục Công Giáo LA 2006 tại http://www.recongress.org/


 

Search:

 

Home  | About Us  | Mass Schedules Activities  | Registration Forms  |  Giáo Lư  | Việt NgữThiếu nhi News  |  Announcements  |  Sponsors | Map

Copyright ©2005 CDAnaheim.org